Bể bơi là nơi vui chơi giải trí dành cho nhiều trẻ em với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhu cầu giải trí bơi lội của người dân càng tăng cao.

Xây dựng bể bơi kinh doanh cần gì?

Kinh doanh bể bơi ở quê là mô hình đầu tư khả thi và cho lãi cao, lợi thế ít đối thủ cạnh tranh.

Nếu có một số vốn nhất định bạn có thể nghĩ tới việc kinh doanh bể bơi, tạo khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em, mặt khác thu nhập của bạn cũng rất ổn định về mặt dài hạn.

Nếu đang có ý định kinh doanh bể bơi ở quê thì dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị và thực hiện.

Tìm hiểu về mô hình bể bơi

Trước khi kinh doanh, bạn phải tìm hiểu về mô hình bể bơi, kinh doanh bể bơi: Điều kiện kinh doanh bể bơi, Diện tích cần tối thiểu để xây bể bơi là bao nhiêu, kích thước theo tiêu chuẩn của bể bơi trẻ em, bể bơi người lớn thế nào, Chi phí xây dựng bể bơi, Hệ thống lọc nước, xử lý nước thế nào, hoạt động của bể bơi…

Bạn có thể học tập từ các mô hình bể bơi khu vực lân cận, từ những người có kinh nghiệm kinh doanh mô hình này hoặc từ mạng, sách báo internet và các nhà thiết kế xây dựng tư vấn cho bạn…

Tìm hiểu về điều kiện pháp luật, thủ tục xin giấy phép

Để có thể kinh doanh mô hình bể bơi, bạn cần phải tìm hiểu Điều kiện về nhân viên chuyên môn, Điều kiện về cơ sở vật chất, Điều kiện về trang thiết bị bể bơi theo quy định Pháp luật.

Về thủ tục xin giấy phép kinh doanh bể bơi:

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực giúp Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh tiếp nhận bể sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.

Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ bể sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chủ trì phối hợp với cơ quan tài chính và các cơ quan có liên quan của tỉnh kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp thể thao theo. Kết quả kiểm tra được lập thành văn bản có xác nhận của các cơ quan tham gia.

Căn cứ kết quả kiểm tra các điều kiện theo quy định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.

Bể sơ bao gồm: (tham khảo điều kiện tại Thông tư 02/2011/ BVHTTDL)

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận;

– Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh:

– Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao;

– Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường, đối thủ

Khi đã có kiến thức về mô hình kinh doanh bể bơi, bạn cần phải dành thời gian nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ. Việc này sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Nhiều người cho rằng ở quê kinh doanh bể bơi không khả thi vì có nhiều ao hồ, nhưng gần đây, đời sống phát triển cao hơn nên nhu cầu giải trí của người dân các thôn quê cũng đã khác.

Vào mùa hè, nhu cầu bơi lội, giải nhiệt rất cao không chỉ ở ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn, mô hình này giúp các bậc cha me cảm thấy an toàn hơn khi con mình vào bể bơi có người giám sát thay vì tắm ngoài ao, sông bể sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Trẻ con thường thích đông vui và thích thể hiện vậy nên chúng rất thích chỗ đông người mà điều này bể bơi hoàn toàn có thể giúp chúng tụ tập và chơi đùa với nhiều đứa trẻ khác hơn là tắm ngoài ao.

Mô hình này phù hợp với những vùng quê đang đô thị hóa, làng nghề quỹ đất đang bị thu hẹp không còn nhiều diện tích để con trẻ có chỗ chơi.

Bạn nên làm bảng khảo sát thị trường kỹ càng trước khi đầu tư, Độ tuổi: Từ 5-18, Mức thu nhập của người dân xung quanh khu vực, số trẻ em trung bình của mỗi gia đình, mức giá bao nhiêu thì họ có thể chi cho con em họ để vào bể bơi của bạn, Trong bán kính 5km đã có những  đối thủ cạnh tranh nào, Số lượng ao xung quanh…

Xem điểm mạnh, yếu của đối thủ kinh doanh bể bơi gần đó để khai thác điểm độc đáo riêng, thu hút khách hàng đến bể bơi của mình.

Vốn đầu tư

Chi phí đầu tư xây dựng kinh doanh bể bơi khá lớn: Bao gồm quỹ đất để xây bể bơi ít nhất phải 200m2 trở lên, chi phí xây dựng bể bơi và các thiết bị bể bơi đi kèm không dưới 600 triệu.

Chưa kể đến kinh doanh bể bơi chỉ thu hút vào mùa hè là nhiều nhất, các mùa khác, đặc biệt là mùa đông thì rất vắng khách, trừ khi bạn có hệ thống nước nóng mùa đông. Do đó, dòng vốn phải dài hơi, có tiềm lực để có thể kinh doanh mô hình này dài lâu.

Tìm địa điểm xây dựng bể bơi

Nếu có đất sẵn thì bạn không phải lo, còn nếu chưa, bạn phải tìm địa điểm có quỹ đất lớn: 200m2.

Bạn nên tìm nơi có địa thế đẹp, xung quanh chưa có bể bơi nào giúp mức độ canh tranh thấp hơn. Nguồn nước ngầm sạch là nguồn nước chủ yếu dùng cho bể bơi.

Chọn vị trí thuận lợi giao thông, gần các đường lớn, các phương tiện giao thông đi lại đông đúc để có thể kích thích kinh doanh bể bơi.

Xây dựng, thiết kế bể bơi, cảnh quan xung quanh bể bơi

Bạn nên chọn nhà thầu vật liệu kiểu dáng và thiết bị bể bơi, nên kiểm tra năng lực kinh nghiệm của nhà thầu để có thể kinh doanh lâu dài, hiệu quả.

Bạn nên ưu tiên chọn những bể bơi có hình dạng ít góc cạnh như hình oval, hình chữ nhật, hình tròn… Không nên thiết kế các hình dạng có nhiều góc cạnh như hình đa giác vì rất nguy hiểm, nhất là trẻ em không để ý có thể sẽ va vào những cạnh này. Chú ý đến các thiết bị bể bơi thiết kế dòng nước, dòng chảy, máy lọc…

Dựa vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn đưa ra quyết định sử dụng vật liệu xây dựng bể bơi. Vật liệu càng tốt thì giá tiền càng cao, đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn.

Để không gian xung quanh bể bơi trở nên tươi đẹp, xanh mát thì bạn nên kết hợp trồng cây xanh. Chọn các loại cây có tán cao, thân thẳng để chúng không lấn chiếm không gian của bể bơi vốn rất thoáng đãng. Chọn các loại cây ít rụng lá để có thể giữ cho bể bơi luôn sạch sẽ và luôn có màu xanh. Tránh các loại cây có hoa hấp dẫn nhiều côn trùng, đặc biệt là ong. Nên trồng các loại cây cảnh đẹp thuộc hộ cau, dừa, cọ…

Thuê nhân công

Kinh doanh bể bơi bạn phải đầu tư thuê nhân công ở nhiều vị trí như: bán vé, soát vé, dọn dẹp bể bơi, quét tước, người vệ sinh bể: hút cặn bể, cọ quanh bể, rửa bờ, dọn rác rưởi… Tối mọi người bơi xong phải pha clo đạt tiêu chuẩn để thả xuống xử lý nước…

Bên cạnh đó, bể bơi sẽ có nhiều hoạt động vấp ngã, xô đẩy nhau… không đáng có nên sẽ cần phải có đồ y tế sơ cứu thường trực, nhân viên y tế nếu cần.

Bể bơi sẽ dễ xảy ra tai nạn đuối nước nếu không có đội cứu hộ tốt. Do đó cũng cần có nhân viên cứu hộ có kỹ thuật bơi tốt và sơ cứu.

Dịch vụ xử lí nước bể bơi

Dịch vụ xử lí nước bể bơi chuyên nghiệp (ảnh: beboithangloi.com)

Quảng cáo và hoạt động

Để nhiều người biết và đến với bể bơi, bạn nên có những hoạt động marketing, quảng cáo mạnh như phát tờ rơi, loa quảng cáo, băng rôn thông báo, kết hợp cả online và offline…

Ngày khai trương nên có những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để thu hút khách hàng. Nên định giá vé rẻ trung bình từ 10.000đ đến 25.000đ tùy vùng thu nhập.

Thu nhập chính của bể bơi sẽ từ việc bán vé, bán đồ ăn nhẹ như xúc xích, nước ngọt, sữa chua, kem, bim bim… và thêm những dịch vụ gia tăng khác như cho thuê phao, mắt kính, áo tắm.

Trong quá trình hoạt động, duy trì bể bơi, sẽ có nhiều hoạt động cần giám sát, dễ gây mất trật tự và trộm cắp, bạn phải để mắt.

Để hoạt động của bể bơi được sôi nổi và lâu dài, bạn có thể liên hệ với trường nào gần đó tổ chức cho các học sinh tập bơi, học bơi. Sau này, bạn có thể đầu tư thêm như sân bóng đá, kết hợp nhà bóng cầu tuột là một lợi thế rất lớn để tạo thành khu vui chơi thể thao liên hoàn dành cho trẻ em mọi lứa tuổi ở nông thôn.

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI

I. Tiêu chuẩn chất lượng nước bể bơi

1. Tiêu chuẩn nước đầu vào

Tiêu chuẩn nước bể bơi được đưa ra theo một số căn cứ và quy định như:

– Căn cứ vào tiêu chuẩn chất lượng nước của Việt Nam TCVN5942-1995

– Căn cứ vào tiêu chuẩn cho phép chất lượng nước cấp vào bể bơi của Quốc tế.

– Căn cứ vào quy định chất lượngnước cấp vào bể bơi của Trung tâm bể bơi .

Dịch vụ xử lí nước bể bơi

Dịch vụ xử lí nước bể bơi chuyên nghiệp (ảnh: beboithangloi.com)

Từ một số căn cứ trên, chúng ta có thể đưa ra bảng tiêu chuẩn chất lượng nước cấp vào bể bơi, nhằm đảm bảo sức khoẻ của nhân dân và tạo điều kiện tốt cho quá trình xu ly nuoc be boi (xử lý nước bể bơi)

TT Thông số

Đơn vị

Giá trị giới hạn

1 PH

6.5 đến 8.0

2 Độ màu

5 đến 50

3 Độ cứng (tính theo CaCO3)

Pt – Co

150 – 500

Tổng lượng kiềm (tính theo CaCO3)

Mg/l

80 – 50

4 Chất rắn lơ lửng

Mg/l

Nhỏ hơn 20

5 Ôxy hoà tan

Mg/l

Lớn hơn 6

6 Asen

Mg/l

Nhỏ hơn 0,05

7 Cadmi

Mg/l

Nhỏ hơn 0,01

8 Chì

Mg/l

Nhỏ hơn 0,05

9 Crôm (Cr+6)

Mg/l

Nhỏ hơn 0,05

10 Xianua

Mg/l

Nhỏ hơn 0,01

11 Đồng

Mg/l

Nhỏ hơn 1,0

11 Đồng

Mg/l

Nhỏ hơn 1,0

12 Florua

Mg/l

Nhỏ hơn 1,0

13 Kẽm

Mg/l

Nhỏ hơn 5,0

14 Mangan

Mg/l

0,1

15 Amoniăc (tính theo N)

Mg/l

Nhỏ hơn 0,05

16 Phênol

Mg/l

Nhỏ hơn 0,001

17 Sắt

Mg/l

1 – 5

18 Sunphát

Mg/l

200 – 400

19 Thuỷ ngân

Mg/l

Nhỏ hơn 0,001

20 BOD

Mg/l

0 – 25

21 COD

Mg/l

35

22 Fecalcoli

MPN/100ml

Không

23 Coliorm

MPN/100ml

3

24

2. Tiêu chuẩn hoá chất trong bể bơi

Bể bơi

Mức tối thiểu

Lý tưởng

Mức tối đa

Độ clo dư

1,0

1,0 – 3,0

3,0

Hỗn hợp clo

0

0

0,2

Brôm

2,0

2,0 – 4,0

4,0

Độ pH

7,2

7,2 – 7,6

7,8

Tổng lượng kiềm

60

80–100 đối với clo dạng dung dịch, cal hypo, lithium hypo100 – 120 đối với clo dạng khí, dichlor, trichlor và hợp chất brôm

180

Tổng chất rắn hoà tan

300

1000 – 2000

3000

Độ cứng canxi

150

200 – 400

500 – 1000

Axit

10

30 – 50

150 ngoại trừ những nơi được phòng y tế kiểm định, lượng đòi hỏi là 100 ppm

 II. Những quy định cơ bản trong xử lý nước bể bơi:

Xử lí nước bể bơi chuyên nghiệp

Xử lí nước bể bơi chuyên nghiệp (ảnh: beboithangloi.com)

1. Cân bằng pH

+ Nếu pH quá thấp, các thiết bị trong bể dễ bị ăn mòn, giảm hiệu quả của máy lọc, ảnh hưởng đến da và mắt (rát da, xót mắt)

+ pH quá cao: Nước đục, chất xử lý không hiệu quả, chi phí để duy trì độ trong sạch của bể tốn kém, ảnh hưởng đến da và mắt (rát da, xót mắt), xuất hiện cặn, nước nặng.

– Thành công hay thất bại của việc xu ly nuoc be boi(xử lý nước bể bơi) còn phụ thuộc vào sự cân pH trong nước (tự động điều chỉnh pH trong nước)

– Những điều cần biết:

+ pH phản ánh độ axit hay kiềm trong nước

+ Độ pH có thể thay đổi từ 0 đến 14

+ Độ trung tính của pH là 7,0 trong các bể bơi độ trung tính vào khoảng 7,2.

Dưới 7,2 nước sẽ thừa iopn H+, lúc này nước mang tính axit và sẽ chuyển màu vàng trong ống kiểm tra pH

TRên 7,2 nước sẽ thiếu ion H+ lúc này nước sẽ mang tính kiềm và sẽ chuyển màu tím trong ống kiểm tra pH

Độ pH đạt tiêu chuẩn cho phép phải nằm trong khoảng 7,2 ; 7,6. Lúc đó nước sẽ trong, dễ duy trì, tiết kiệm được hoá chất bảo dưỡng bể bơi.

2. Điều chỉnh pH trước khi xử lý nước bể bơi

Sử dụng bộ đồ kiểm tra nước mỗi tuần 2 lần

Nếu trên 7,6 cần phải thả pH minus để hạ pH xuống

Dưới 7,2 cần phải thả pH plus để tăng pH đạt tiêu chuẩn trong khoảng 7,2 đến 7,6

Để tăng pH lên 0,2 đơn vị pH cần 1kg pH plus/100m3

Để giảm pH xuống 0,1 đơn vị pH cần 1kg pH minus/100m3

Ví dụ: Bể bơi 50m3 trong đó độ pH là 7,8

Để giảm pH xuống 7,4 = 0,4/100m3 = 4kg

= 0,4/50m3 = 2kgpH minus

Hàng năm phải thay các chai thuốc thử và bảo quản ở nơi không có ánh năng mặt trời. Thuốc thử viên có thể thay thế bằng thuốc nước

3. Biện pháp chống rêu, tảo

Cần phải ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở nhanh chóng của rong tảo. trong nhiều trườg hợp, chlorine không có tác dụng và rong rêu trở thành miễn dịch.

Nên kết hợp 2 phương pháp quan trọng sau đây:

A. Hàng tuần lau cọ đáy bể, tường, đá lát thật kỹ càng để ngăn sự hình thành của các nhóm rong tảo.

B. Quy định sử dụng chất diệt tảo trong bể phụ thuộc vào từng loại của chất xử lý

Giữ cho máy lọc luôn sạch và khu vực xung quanh bể cũng phải luông sạch sẽ và khô ráo.

Ngoài ra còn phải đảm bảo đầy đủ thời gian lọc, giữ cho máy lọc sạch sẽ, khô ráo, tất cả những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của rong tảo

III. Các hóa chất sử dụng cho bể bơi

1. Shock Chlorine

Shock chlorine dạng viên được sử dụng trong hai trường hợp:

– Khi nước trong bể bơi có hiện tượng lỏng: liều dùng lúc này là 1 viên cho 1m3 nước, viên clo phải được đặt trong rổ lọc và được xử lý cho đến khi đạt được lượng clo tiêu chuẩn

– Liều lượng duy trì định kỳ dành cho bể bơi: 10 viên cho 50m3 sử dụng trong 2 đến 3 ngày

Liều lượng trên chỉ là tương đối. Do đó, cần phải kiểm tra độ pH, độ clo và số lượng người bơi cũng như nhiệt độ của nước.

2. Long lasting chlorine

Viên clo này là chất cô đặc (lượng clo tối thiểu có sẵn là 90%) và ta có thể xử lý nước bằng clo thường xuyên. Việc xử lý nước bằng clo không ảnh hưởng đến độ pH, không làm cản trở việc lọc tuần hoàn của máy và không làm đục nước bể bơi.

Liều lượng clo cần duy trì: 1 viên cho 40m nước mỗi tuần

Hoà tan từng phần hoặc hoà tan cả viên, viên clo có tác dụng xử lýnước trong vòng 5 – 7 ngày. Nên nhớ phải đặt viên clo vào rổ lọc

Lượng clo được đưa ra chỉ là tương đối, nên cần phải kiểm tra độ pH hoặc clo, số lượng người bơi, nhiệt độ nước trước khi có quyết định về liều lượng clo cho xuống bể

3. pH minus

pH – được dùng để đảm bảo cân bằng lượng hoa chat be boi hoá chất trong nước và giúp cho việc xử lý nước đạt được hiêụ quả tốt nhất. Độ pH cần thiết được duy trì trong nước và từ 7,2 – 7,6, pH được sử dụng khi độ pH trong nước vượt quá mức cho phép (lớn hơn 7,6)

Cách sử dụng đã được trình bày ở mục 2.2.. Tuy nhiên cần phải bỏ các hoá chất vào rổ lọc. Liều lượng đôi khi chỉ là tương đối nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

4. pH plus

pH + để đảm bảo cân bằng nước và giúp cho việc xử lý nước bể bơi đạt hiệu quả tốt nhất.

Được sử dụng khi độ pH trong nước thấp hơn 7,2

Cách sử dụng được trình bày trong mục 2.2.

5. JD flash.

Đây là chất diệt tảo được sử dụng 1 lít cho 10m3 nước mỗi tháng

Cách pha chế: Chất diệt tảo này được sử dụng với clo dạng viên, chất diệt tảo được sử dụng cho một chất khử trùng nhanh

Chú ý:

– Tuy nhiên, liều lượng của clo có thể sẽ gây ra sự phản ứng với chất diệt tảo. Do vậy cần phải đổ chất diệt tảo ở ngay phía trước cửa vòi xả.

– Cần phải đeo găng tay mỗi khi xử lý nước bể bơi, ngoài ra các chai đựng chất diệt tảo phải được đậy nắp chặt và không được đặt nghiêng.

Bạn có thể liên hệ với các đại lý của hãng THẮNG LỢI POOL để biết thêm chi tiết.

6. JD kit 4 in 1

JD 4 in 1 được sử dụng đều đặn hàng tháng cho bể bơi THẮNG LỢI POOL. Sử dụng mỗi tuần 01 hộp JD 4 in 1 và được đặt chính xác vào trong rổ lọc. Mỗi liều lượng đảm bảo:

– Tẩy sạch chất clo

– Diệt rong tảo

– Làm trong nước

– Điều hoà việc xử lý nước

Cách sử dụng:

Chất JD 4 in 1 có thể được xử lý cho bể bơi với dung tích khoảng 50m3 nước/1 tuần. Ngoài ra cần phải đặt chất JD 4 in 1 vào trong rổ lọc đảm bảo cho việc xử lý nước đạt hiệu quả cao

7. JD shock

JD shock là hoá chất khử trùng với nồng độ từ 65 đến 90% . Trong thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước

Tính chất:   JD shock ở trạng thái hạt nhỏ chống bụi màu trắng,

Đóng gói  trong gói 2 kg, thùng 45 kg, thùng 50 kg

Sử dụng:     tuỳ theo tình trạng nước có thể sử dụng từ 200 gr đến 500 gr cho 100 m3

8. Flocoulant:

Là chất kết lắng cực nhanh được sử dụng  kết hợp với chất diệt tảo sử dụng  mỗi tuần một lần hoặc khi có rêu tảo

Liều lượng sử dùng tuỳ theo yêu cầu nhanh chậm có thể sủ dụng từ 1l/100m3 đến 2l/100 m3

9. Chất kết lắng dạng bột

Tương tự như chất flocoulant nhưng là dạng bột có liều lượng sử dụng 1,2 kg/100 m3

IV. Các nguyên nhân và giải pháp cho xử lý nước bể bơi

1. Nước xanh có tảo

Nguyên nhân

Giải pháp

1. pH quá cao 1. axit hoá, cho pH thấp xuống 6,8 đến 7,2
2. Không đủ chất xử lý 2. Cho shock clo 10g/m3 hoặc THẮNG LỢI POOL flash. 1lít/10m3
3. Không đủ thời gian lọc 3. Bật máy lọc liên tục không ngừng cho đến khi nước trở lại bình thường. Giựat túi lọc 2  lần/ngày
4. Lạm dụng tấmphủ 4. Thông hơi tối đa cho bể (tháo tấm phủ ra)

Các đám rong rêu rất dễ bám vào thành bể, đáy bể, bờ tường. Do đó bạn phải thường xuyên làm vệ sinh chúng trong thời gian này.

Chú ý: Thời tiết mưa bão là điều kiện tốt cho rong rêu phát triển

2. Nước xanh đậm

Nguyên nhân

Giải pháp

Nguyên nhân giống như trên nhưng cộng thêm:- Chủ nhà đi vắng lâu ngày- Cách xử lý nước không thích hợp Ngoài biện pháp hút sạch nước trong bể chúng tôi còn đưa ra hai giải pháp1. Sử dụng biện pháp kết tủa. Hãy liên hệ với THẮNG LỢI POOL để có chuyên viên đến giải quyết2. Túi lọc khổ lớn MEGABAG (xem phần dành riêng cho mục này)

3. Nước đục

Nguyên nhân

Giải pháp

1. Cholrrine quá liệu, độ pH quá cao nên nước bị vẩn đục 1. Hạ độ pH xuống dưới 7,2- Để máy lọc liên tục chạy- Giặt túi lọc 2 lần/ngày
2. Chlorine quá liều + chất diệt tảo quá liều dẫn đến nước trắng đục như sữa 2. Tháo một nửa nước trong Bể- Điều chỉnh pH lên 7m2– Máy lọc chạy liên tục- Giặt túi 2 lần/ngày
3. Nước rất nặng (có nhiều muối vô cơ) độ pH quá cao dẫn đến nước kết tủa có nhiều cặn- Nước nhẹ: từ 0 đến 150F- Nước nặng không đáng kể từ 15 – 250F- Nước nặng: từ 250F trở lên 3. Giảm độ pH xuống 7,2 và duy trì độ pH này- Sử dụng máy hút cặn, trong trường hợp nghiêm trọng, phải sử dụng hoá chất làm mềm nước theo liều lượng được hướng dẫn cụ thể tên hộp đựng hoá chất (Khử cacbon, sử dụng chất kết tủa theo phương pháp CALKOUT)
4. Nước có quá nhiều muối khoáng và vi sinh vật5 Nước có quá nhiều axit xyanuric do:- Sử dụng quá liều chlorine- Lạm dụng shock cholorine- Không thay nước theo đúng yêu cầu 4.5. Trường hợp này đòi hỏi phải rút 4/5 nước trong bể và thay bằng nước sạch mới  hoặc sử dụng MEGABAG (túi lọc khổ lớn của hãng INTELIPOOL)

4. Nước lên màu xanh, nâu, đen, đỏ (trong suốt)

Sự có mặt của chất sắt: đồng, mangan

Giải pháp

Nước được đổ đầy vào bể từ giếng hoặc ao hồ Lọc chất trì hoạt hoá sử dụng INTELIPOOL như sau:- Đổ toàn bộ xô JD PUR vào túi lọc 1 micron- Cho chất trì hoạt hoá vào túi của bộ lọc- Lọc liên tục cho đến khi có kết quả

V. Những lời khuyên về xử lí nước bể bơi

1. Nước trong bể có mùi Chlorine

Gây xót mắt và do thiếu Chlorine

– Chlorine: Có mùi Chlorine nặng là do clo đang trong quá trình bay hơi.

– Giải pháp: Sử dụng biện pháp giải quyết tức thời (10g/m3) và cho máy chạy lọc

2. pH cao hơn 7,6

Chlorine sẽ mất tác dụng. Nước sẽ trở nên có kiềm và lắng đọng nặng. Trong trường hợp nước nặng, điều chỉnh pH xuống 7,2.

3. Phục hồi nước

Tối thiểu  lượng nước trong bể phải được thay mới mỗi năm một lần, xem xét điều chỉnh nồng độ Chlorine, muối khoáng cho phù hợp. Thông thường khi mùa đông đến thì phải rút 1/2 lượng nước trong bể kể cả bể bơi trong nhà.

4. Bộ lọc kinh tế

Càng lọc nhiều chi phí càng rẻ

– Nước luân chuyển thành một vòng tuần hoàn

– Nước ngưng tụ thành một vòng tròn màu xanh

5. Lọc vào ban đêm và ban ngày

Khi có hiện tượng quang hợp, đừng lo lắng hãy cho máy lọc chạy cả ngày. đến tối thì tắt đi bởi ban đêm những loại rong nhỏ ngừng hoạt động

6. Trong trường hợp vắng nhà lâu ngày, kiểm tra:

– Năng lượng cung cấp cho bộ lọc (có thể phải điều chỉnh lại hệ thống đặt giờ)

– Điều chỉnh hệ thống lọc

– Cân bằng độ pH trongnước

– Điều chỉnh hàm lượng JD Flash hoặc Chlorine

– Không được phủ bể.

7. Túi lọc

Túi lọc 6 hoặc 15 micron

Không được cho tảo, cát, chất kết tủa nếu không máy bơm sẽ hỏng

8. Bơm nước vào bể

Cấm không được lấy nước ao hồ cho vào bể, bởi vì những loại nước này có chứa nhiều vi sinh vật và chất có hại cho nước trong bể.

Xây dựng bể bơi

beboithangloi.com

Tags: ,

Comment

Tin tức khác

Cung cấp thiết bị bể bơi

Cung cấp thiết bị bể bơi đa mẫu mã – chuẩn chất lượng Để đáp ứng nhu cầu vui chơi và thư giãn ngày càng tăng của người dân trong...

Thiết kế bể bơi chuyên nghiệp, uy tín

Thiết kế bể bơi

Xây dựng bể bơi chuyên nghiệp Dịch vụ xây dựng bể bơi chuyên nghiệp nhất hiện nay Theo các chuyên gia nghiên cứu bơi lội thường xuyên giúp tiêu hao...

Xử lý nước bể bơi

Bể bơi của bạn đang gặp phải vấn đề gì? √ Nước bể bơi quá bẩn √ Bể bơi lâu không vệ sinh chưa nhiều rác, rêu, bọ gậy… √ Xử lý nước...

Xử lý nước bể bơi chuyên nghiệp

Bảo trì – bảo dưỡng bể bơi

Bể bơi của bạn đang gặp phải vấn đề gì? √ Nước bể bơi quá bẩn √ Bể bơi lâu không vệ sinh chưa nhiều rác, rêu, bọ gậy… √ Xử lý nước...

Xây dựng bể bơi

Xây dựng bể bơi và hồ bơi tại Việt Nam Với nhiều năm kinh nghiệm làm về công nghệ xây dựng bể bơi, thiết kế bể bơi thông minh và cung cấp...