Bảo dưỡng và Vệ sinh bể bơi

– Bể bơi xử dụng hằng ngày cần phải kiểm tra nồng độ CLO và PH chuẩn trong bể trước khi sử dụng . Thời gian kiểm tra nên 2 lần /ngày , buổi sáng để biết xem CLO và PH trong nước bể có đủ duy trì trong cả ngày hay không , buổi chiều tối để biết xem CLO và PH trong nước bể bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày để tính toán tăng liều lượng.

– Vệ sinh hằng ngày bể bơi cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc ,sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành bể và thiet bị bể bơi để bong tróc lên bám trên thành bể .

– Đối với hệ thống bể bơi sử dụng công nghệ xả tràn , nên kiểm tra và thường xuyên vệ sinh hầm cân bằng , vì những rác hay chất cặn bi lắng trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc không hiệu quả .

Xây dựng bể bơi

 

– Bình lọc cát sử dụng nên xúc rửa cát ( Backwash ) khi áp suất đồng bể cao ,để đảm bảo hiệu quả sử dụng . Và nên thay thế cát,sỏi và sau khoảng thời gian 2-4 năm hay thấy hệ thống lọc không còn được hiệu quả.

 

Kiểm tra bể bơi của bạn – thiết bị bể bơi

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi – kiểm tra nước bể bơi và thiết bị bể bơi của bạn 2-3 lần một tuần vào mùa hè, và một lần một tuần vào mùa đông, điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước trong bể bơi đảm bảo sự thoải mái cho người bơi.

Que thử là một cách nhanh nhất (khoảng 30 giây) để kiểm tra mức độ *** (độ PH, nồng độ kiềm) có trong nước bể bơi. Kiểm tra nước bể bơi cũng đảm bảo duy trì nồng độ canxi và không có các kim loại khác trong nước bể bơi. Đồng thời bạn hoặc nhân viên kỹ thuật bể bơi đều có thể thực hiện được các cuộc kiểm tra như trên. Để ngăn các chất ăn mòn và đảm bảo thoải mái cho người sử dụng bể bơi, nước bể bơi nên đáp ứng được các chỉ số sau

Xử lý bể bơi

Có bao nhiêu phương pháp xử lý nước bể bơi ? – Hướng dẫn xử lý nước bể bơi
Hiện nay chúng ta có 2 phương pháp xử lý nước bể bơi chính :
– Xử lý nước bể bơi bằng công nghệ lọc bể bơi : Đây là hệ lọc nước không thể thiếu trong bất kỳ bể bơi nào, nó được coi là trái tim của bể bơi. Tuy nhiên hệ thống này không thể xử lý nước bị ô nhiễm, rong rêu… được

– Xử lý nước bể bơi bằng *** : Đi kèm với hệ thống lọc nước bể bơi bằng đường ống không thể thiếu việc xử lý nước bể bơi bằng *** được. Việc xử lý nước bể bơi bằng *** giúp bể bơi luôn xanh mát, vệ sinh sinh. Tuy nhiên để xử lý nước bể bơi ta cần biết rõ về những tiêu chuẩn nước bể bơi từ đó đưa ra những liều lượng sử dụng *** bể bơi sao cho phù hợp

– Cả 2 phương pháp xử lý nước bể bơi bằng *** và phương pháp xử lý nước bể bơi bằng đường ống đều là 2 phương pháp không thể thiếu đối với mỗi công trình bể bơi. Nó song hành với nhau để mang lại cho bể bơi nguồn nước trong lành và tươi mát nhất. Tuy nhiên để tìm hiểu kỹ hơn về 2 cách xử lý nước bể bơi này hãy cùng chúng tôi đến với những bài viết chuyên sâu hơn về chúng nhé .

 

 

Xử lý sự cố:

– Bể bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn nên xử lý kiên trì và đúng cách vì viêc xử lý mất thời gian cho nên việc đề phòng sự cố là điều phải làm . Độ PH trong nước rất quan trọng đối với bể vì nó được nó được vì như sức đề kháng của con người . .Nước bể bơi khi gặp sự cố là do lượng rong rêu , tảo , cặn bã , tạp chất , nước ngầm hay hóa chất gây nên.- Nước bể mờ có màu đục nước gạo : kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không , nếu CLO hay PH cao là do sự khuech tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước bể . Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc công suất cao .

– Nước bể màu xanh rêu, xanh lá mạ : Kiểm tra CLO và PH xem có tốt không , nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều trong nước . Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức Cao nhất , có thể sử dụng thêm ATRINE để tăng hiệu quả , vận hành hệ thống lọc công suất cao.

– Nước bể có màu đen , bạc, mờ : Kiểm tra CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn và chạy lọc nếu thấy ổn định và lại bị sau đó thì phải xem lại hệ thống lọc, hầm cân bằng… cụ thể là bình lọc cát , vì lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên hiệu quả lọc không cao , lúc này nên thay cát sỏi .

– Nước bể có màu nước trà nhạt , hay đỏ gạch nhạt : CLO và PH ồn đinh kết quả đo bình , và sự cố này hay lặp lại thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước , nước có độ cứng cao khi sử dụng CLO sẽ gây nên màu sắc này . Nguồn nước châm thêm vào bể nên phải ổn định PH và kiểm tra độ phèn , độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố , hiện tượng này ta xử lý bằng METAL AWAY và sau đó cho chạy lọc hết công suất.

Những lưu ý khi vệ sinh bể bơi

Để đảm bảo cho bể bơi gia đình bạn sạch sẽ từ nguồn nước đến hệ thống các thiết bị xung quanh bạn nên chú ý nhiều hơn đến cách vệ sinh khu vực hồ bơi nhà mình. Phần vì đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, phần vì giữ được nét thẩm mỹ, cảnh quan trong ngôi nhà.

 

Xây bể bơi tại nhà mục đích là để có không gian riêng cho các thành viên trong gia đình rèn luyện cơ thể được đảm bảo, tránh những ô nhiễm bụi bẩn cũng như lây bệnh từ những bể bơi công cộng. Tuy nhiên nếu không biết cách vệ sinh thì bể bơi nhà bạn cũng sẽ nhanh chóng nhiễm khuẩn và ô nhiễm đường nước khi sử dụng. Ngay tại nhà, việc vệ sinh bể bơi cũng cần được duy trì chất lượng nước và ngăn chặn việc sinh sôi, phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Các chất gây ô nhiễm từ môi trường được hình thành từ những bụi bẩn được phát tán trong không khí lâu ngày không được dọn dẹp tại khu vực bể. Ngoài ra còn có chất gây ô nhiễm được tiết ra từ cơ thể người như mồ hôi, mỹ phẩm, kem chống nắng thậm chí là nước tiểu, nước bọt,…Để giảm thiểu các nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước bạn cần thường xuyên vệ sinh bể bơi và các khu vực xung quanh bằng cách lọc để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, khử trùng tiêu diệt vi sinh vật, vệ sinh bể bơi và có chế độ kiểm tra nước định kỳ.

 

Lưu ý khi vệ sinh bể bơi

  • Kiểm tra nồng độ pH và độ Clo trong nước. Độ pH cần duy trì ở khoảng từ 7,2-7,6; nồng độ clo từ 1-3 ppm. Nên kiểm tra hằng ngày hoặc ít nhất 2 lần/tuần. Thời gian kiểm tra bể bơi nên vào khoảng chiều tối khi không còn ai trong bể bơi. Bể bơi tại gia sẽ không được sử dụng thường xuyên như các bể bơi công cộng tuy nhiên vẫn cần được vệ sinh liên tục bởi bụi bẩn từ các vi khuẩn trong không khí hoặc lá cây khô (đối với bể bơi ngoài trời) vẫn thường xuyên tích tụ trong nước bể.
  • Sử dụng các thiết bị vệ sinh bể bơi như vợt, máy hút bụi để vớt các loại lá cây, bụi bẩn, mảnh vỡ lắng đọng lâu ngày dưới đáy bể.
  • Thường xuyên cọ rửa bể bơi, ở góc bể, thành bể. Thời gian thích hợp để làm công việc này là vào buổi sáng sớm, trước khi các thành viên trong gia đình có những hoạt động bơi lội.
  • Làm sạch, xả cặn bình lọc trong nước ở bể bơi: Sau khi cọ rửa, thiết bị lọc nước chạy được một thời gian rồi tiến hành rửa ngược lại và xả cặn bẩn ra ngoài.
  • Tiến hành khử trùng bể bơi bằng các thiết bị châm clo mỗi lần một tuần. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ rêu tảo và các chất gây ô nhiễm. Không nên cho quá nhiều hàm lượng clo vào nước, tùy thuộc vào lượng nước trong bể mà cho vừa đủ. Nên làm vào buổi tối và tránh bơi lội ít nhất 24 giờ.
  • Trong những ngày hè tần suất bơi thường xuyên hơn, hệ thống lọc nước chạy càng nhiều càng tốt để tránh khả năng ô nhiễm bụi bẩn và nhiều chất tiết ra từ cơ thể con người nếu không được xử lý sẽ gây hại cho chính họ.

Trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh bể bơi đúng cách tránh gây ô nhiễm môi trường nước và đảm bảo gia đình bạn có một nơi rèn luyện sức khỏe an toàn. Hãy tạo ra một không gian rèn luyện bổ ích để nâng cao sức khỏe và thể chất cho các thành viên trong gia đình bạn.

beboithangloi.com

Tags: ,

Comment

Tin tức khác

Cung cấp thiết bị bể bơi

Cung cấp thiết bị bể bơi đa mẫu mã – chuẩn chất lượng Để đáp ứng nhu cầu vui chơi và thư giãn ngày càng tăng của người dân trong...

Thiết kế bể bơi chuyên nghiệp, uy tín

Thiết kế bể bơi

Xây dựng bể bơi chuyên nghiệp Dịch vụ xây dựng bể bơi chuyên nghiệp nhất hiện nay Theo các chuyên gia nghiên cứu bơi lội thường xuyên giúp tiêu hao...

Xử lý nước bể bơi

Bể bơi của bạn đang gặp phải vấn đề gì? √ Nước bể bơi quá bẩn √ Bể bơi lâu không vệ sinh chưa nhiều rác, rêu, bọ gậy… √ Xử lý nước...

Xử lý nước bể bơi chuyên nghiệp

Bảo trì – bảo dưỡng bể bơi

Bể bơi của bạn đang gặp phải vấn đề gì? √ Nước bể bơi quá bẩn √ Bể bơi lâu không vệ sinh chưa nhiều rác, rêu, bọ gậy… √ Xử lý nước...

Xây dựng bể bơi

Xây dựng bể bơi và hồ bơi tại Việt Nam Với nhiều năm kinh nghiệm làm về công nghệ xây dựng bể bơi, thiết kế bể bơi thông minh và cung cấp...