Một chiếc hồ bơi tự nhiên chắc chắn sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm nổi bật. Loại hồ bơi này cung cấp cho bạn làn nước tinh khiết không có hóa chất do sử dụng phương pháp lọc tự nhiên. Bên cạnh đó, những bể bơi tự nhiên mang những vẻ đẹp ngỡ ngàng khiến ai cũng phải say đắm.

Đẹp ngỡ ngàng những hồ bơi tự nhiên

Tương tự như sông, hồ, bể bơi sinh thái được vận hành mà không cần hóa chất, chỉ cần cây trồng và vật liệu tự nhiên. Các nguyên tắc của một hồ bơi sinh học là hệ thống bảo trì và lọc của chúng thông qua các thảm thực vật.

Ngoài việc lành mạnh và sinh thái hơn, những bể bơi này còn cho phép bạn thiết kế dưới nhiều hình dạng khác nhau cho khu vườn. Các hồ bơi tự nhiên rất dễ dàng tương thích với bất kỳ không gian nào do vậy, bạn có thể có bố trí chúng tùy thuộc vào phong cách của vườn và cảnh quan xung quanh. Những bể bơi sinh thái này tạo ra bầu không khí lãng mạn và không gian ấm cúng, đặc biệt là trong những buổi tối mùa hè.

Hãy thử thêm đèn LED và chiếu sáng với đèn lắp đặt tại các điểm khác nhau, thậm chí cải trang để tiếp tục với ý tưởng sinh thái. Để tạo cảm giác như một cái hồ tự nhiên, các cạnh hồ nên được thiết kế hoàn toàn khác biệt với cạnh hồ bơi truyền thống.

Ảnh: Bể bơi thắng lợi

Cây cối và mặt nước được chiếu sáng ban đêm sẽ tạo nêm khung cảnh rất nên thơ cho khu vườn. Ảnh: beboithangloi.com

Những ưu điểm vượt trội của hồ bơi tự nhiên

 • Không dùng hóa chất nhưng có chất lượng nước tốt, an toàn.
 • Trang trí hài hòa với thiên nhiên và mô phỏng như những hồ nước tự nhiên với đá, thác, cây thủy sinh sống trong hồ và nhất là có thể nuôi cá cảnh với mật độ vừa phải nhưng vẫn duy trì chất lượng nước sạch, an toàn.
 • Chỉ dùng cho mục đích gia đình.
 • Rất dễ thi công đặc biệt đối với các khu resort vùng sâu vùng xa khó vận chuyển vật liệu xây dựng.
 • Có chi phí vận hành thấp, không phải duy trì bảo dưỡng.
 Cạnh hồ được thiết kế mềm mại với các bãi sỏi lọc nước. Ảnh: Smartpool

Cạnh hồ được thiết kế mềm mại với các bãi sỏi lọc nước. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên cho ngôi nhà bạn

 Chi phí cho một hồ bơi tự nhiên

Hồ bơi tự nhiên về cơ bản chi phí giống như hồ bơi truyền thống – Chi phí xây dựng bắt đầu vào khoảng 50 $ cho mỗi một mét vuông. Tuy nhiên, bởi vì không không thêm hóa chất để làm sạch nước, chi phí bảo trì hàng năm không quá đắt … Thêm vào đó, khi xây dựng một hồ bơi tự nhiên thì người ta có xu hướng xây dựng thêm cả cảnh quan xung quanh để có tổng thể chung giống tự nhiên hơn.

Mọi thứ hoàn toàn tự nhiên. Ảnh: Smartpool

Mọi thứ hoàn toàn tự nhiên. Ảnh: beboithangloi.com

Bộ lọc tự nhiên

Hầu hết các hồ bơi tự nhiên có đặc trưng là hai hồ kết nối – một bể bơi và bể nông để giữ cây. Các cấu trúc gốc của thực vật thủy sinh – đuôi mèo, hoa loa kèn nước, và bèo tấm sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và các chất bẩn khác.

“ Vậy thì có phải tôi sẽ bơi cùng với mấy con nòng nọc không?”

Có nhiều người sẽ thắc mắc về điều này, điều đó hoàn toàn đúng! Có rất nhiều loài động vật sẽ bị thu hút bởi hồ bơi của bạn như chuồn chuồn hay ếch… Việc đó là hoàn toàn bình thường vì đó là môi trường sống tự nhiên của chúng. Điều đó cho thấy bạn đã tạo ra một môi trường mô phỏng giống hệt với thiên nhiên, và hơn nữa, chúng cũng góp phần làm sạch bể nước bằng cách ăn muỗi, lăng quăng và các loại sâu hại khác.

Bộ lọc tự nhiên. Ảnh: Smartpool

Bộ lọc tự nhiên. Ảnh: beboithangloi.com

  Cấu tạo nền của hồ bơi tự nhiên

Đất tiệt trùng là tốt cho ao hồ cảnh quan nói chung, nhưng đối với các hồ bơi, bạn có thể sử dụng bê tông, một lớp sợi tổng hợp hoặc cao su lót, hoặc đất sét bentonite. Vào khoảng 35 cent trên mỗi dặm vuông.. Một lớp bentonite không thấm nước dày 3 inch có thể là lựa chọn rẻ hơn. Sau đó rải thêm một lớp sỏi dày 3 inch lên trên cùng là bạn đã có một lớp nền sinh học có thể làm nơi cư ngụ cho các vi khuẩn có ích, có thể phân hủy bất kì một loại vật liệu hữu cơ nào.

Cấu tạo nền tự nhiên. Ảnh: Smartpool

Cấu tạo nền tự nhiên. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên có thể bị tù đọng nước?

Ai cũng biết rõ rằng nước mà không chảy thì rất dễ bị tù đọng, bẩn thỉu, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một dòng chảy tuần hoàn nhẹ nhàng xung quanh các gốc cây thủy sinh để chúng có thể làm nhiệm vụ lọc nước của mình. Một máy bơm nước đơn giản sẽ làm công việc này với chi phí ít hơn nhiều so với một đơn vị bể lọc chuẩn.  Bạn nên lắp đặt thêm một máy tạo bọt để tạo ra thêm khí oxy có lợi cho cây.

Hồ bơi tự nhiên sử dụng một trong hai loại bộ lọc sinh học để tạo ra dòng nướctrong trẻo, sạch sẽ, trong trẻo và không có hóa chất. Nước được luân chuyển bằng máy bơm đi qua một bộ lọc sỏi hoặc một bộ lọc thực vật, tùy thuộc vào sở thích của bạn, và ở một mức độ nhất định, khí hậu của bạn nữa (bộ lọc sỏi là tốt hơn ở vùng khí hậu ấm hơn). Bảo trì rất dễ dàng: Mỗi tháng một lần, loại bỏ bất kì cặn bẩn nào chỉ với một chiếc máy hút nước.

Nước được bơm tuần hoàn vào bãi lọc nước như thế này. Ảnh: Smatpool

Nước được bơm tuần hoàn vào bãi lọc nước như thế này. Ảnh: beboithangloi.com

  Vậy hồ bơi tự nhiên về mùa đông thì sao?

Vào mùa đông, hồ bơi tự nhiên sẽ phản ứng như mọi hồ nước khác trong thiên nhiên – đóng băng, tất nhiên rồi. Bạn không cần phải lo lắng về chuyện đó, hồ nước và mọi loại thực vật khác đều trở về trạng thái đóng băng trong suốt thời gian này và quay trở lại vào mùa xuân, khi mà vòng đời sinh trưởng của các loài thực vật tiếp tục. Các loại đường ống kĩ thuật nằm sâu dưới đất thì sẽ được bảo vệ an toàn, không bị ảnh hưởng gì cả.

Hồ bơi tự nhiên vào mùa đông. Ảnh: Smartpool

Hồ bơi tự nhiên vào mùa đông. Ảnh: beboithangloi.com

Những hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới

 Hồ bơi tự nhiên Semuc Champey – Guatemala

Ẩn mình giữa rừng rậm nhiệt đới khu vực Alta Verapaz, nhưng hồ bơi tự nhiên Semuc Champey lại là điểm đến tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi ghé đến đất nước Guatemala. Với vẻ đẹp hoang sơ của những vách đá dựng đứng, dòng nước chảy trong vắt qua từng bậc từng bậc khiến khung cảnh thiên nhiên ở đây càng thêm ấn tượng.

Hồ bơi tự nhiên Semuc Champey - Guatemala. Ảnh: Smartpoo

Hồ Semuc Champey – Guatemala. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ  bơi tự nhiên Havasu, Arizona – Mỹ

Nằm giữa vùng núi đá đỏ khô cằn nước Mỹ, thác nước Havasu mang đến vẻ đẹp “gây mê” với bất cứ ai ghé đến. Thác nước ở đây tựa như chốn thiên đường lý tưởng để bạn quên đi sự cằn cổi, khô khan vốn có của những dãy núi đá vùng Arizona.

Hồ bơi tự nhiên Havasu, Arizona - Mỹ. Ảnh: Smartpool

Hồ Havasu, Arizona – Mỹ. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên Kuang Si – Lào

Đã đến là không muốn về… đó là cảm giác mê tít khi được khám phá hồ Kuang Si – một trong những hồ bơi tư nhiên được xếp vào danh sách đẹp nhất hành tinh.

Từ dòng thác Kuang Si mát lạnh với lượng nước khổng lồ đổ xuống tạo nên những bậc thang lớn tích nước giống như những hồ bơi chia nhỏ được phủ lên màu xanh ngọc bích đầy ma mị. Khám phá hồ nước này, bạn có thể lân theo con đường mòn cảm nhận khu rừng xanh mát, tắm thác, tắm hồ…

Hồ bơi tự nhiên Kuang Si - Lào. Ảnh: Smartpool

Hồ Kuang Si – Lào. Ảnh: beboithangloi.com

 Hồ bơi tự nhiên Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ

Đến Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những trải nghiệm mà ai cũng muốn thử đó chính là khám phá hồ bơi tự nhiên với hàng trăm bậc thang hút hồn với làn nước xanh như ngọc và được Unesco công nhận là một trong những di sản thiên nhiên của thế giới vào năm 1988. Ngoài ra, khu vực bao quanh hồ Pamukkale còn có khoảng khoảng 17 suối nước nóng với nhiệt độ từ 350C đến 1000C, chứa các khoáng chất đặc biệt.

Hồ bơi tự nhiên Pamukkale - Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Smartpool

Hồ Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên Plitvice – Croatia

Hồ Plitvice sở hữu vẻ đẹp mơ màng như chốn bồng lại tiên cảnh. Đến đây, bạn không chỉ ngỡ ngàng với sức hút thiên nhiên của vườn quốc gia Plitvice Lakes mà còn đem lại thế giới thực vật sinh động, đầy màu sắc và vô cùng thú vị.

Hồ bơi tự nhiên Plitvice - Croatia. Ảnh: Smartpool

Hồ Plitvice – Croatia. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên Las Grietas, Puerto Ayora – Ecuador

Được tạo ra bởi nham thạch, hồ Las Grietas thu hút du khách với phong cảnh hút hồn giữ hẻm núi lớn, nơi có dòng nước xanh trong vắt được duy trì ở nhiệt độ 18-20 độ C. Đến với Las Gietas, bạn có thể đi bộ trên những thành đá nham thạch tự nhiên lởm chởm, lội suối róc rách, khám phá cánh rừng sương rồng khổng lồ kì quái…

Hồ bơi tự nhiên Las Grietas, Puerto Ayora - Ecuador. Ảnh: Smartpool

Các vết nứt Hồ, Puerto Ayora – Ecuador. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên Devil’s Pool, Victoria Falls, Zabia

Chỉ khi nhìn từ trên cao xuống, bạn mới có thể thấy hết sự nguy hiểm khi bơi tại hồ nước tự nhiên Devil. Mặc dù việc đắm mình trong làn nước xanh tươi mát giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tiếng thác đổ ào ào vô cùng tuyệt vời, song nếu sơ ý, bạn hoàn toàn có thể trượt khỏi hồ bơi và bị cuốn theo thác nước. Việc nằm ở rìa của thác nước Victoria ở độ cao hàng trăm mét đã biến Devil thành một trong những hồ bơi “con dao hai lưỡi”.

Hồ bơi tự nhiên Devil’s Pool, Victoria Falls, Zabia. Ảnh: Smartpol

Hồ Devil’s Pool, Victoria Falls, Zabia. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên Giola, Thassos, Hy Lạp

Hồ bơi này nằm trên hòn đảo Thassos với cấu tạo khác biệt với một bể bơi nhỏ sừng sững giữa biển trời mênh mông. Đến đây, bạn không chỉ khám phá hòn đảo Thassos xinh đẹp mà còn được thư thái thả mình trong làn nước xanh trong, thử cảm giác nhảy xuống hồ với đổ cao “kích thích” hay thỏa sức khám phá khung cảnh tuyệt đẹp hướng mình ra biển…

Hồ bơi tự nhiên Giola, Thassos, Hy Lạp. Ảnh: Smartpool

Hồ Giola, Thassos, Hy Lạp. Ảnh: beboithangloi.com

Hồ bơi tự nhiên Blue Lagoon, Grindavik, Iceland

Cách thủ đô Reykjavik 39km, suối nước nóng Blue Lagoon là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Iceland. “Spa thiên nhiên” này chứa nhiều khoáng chất như silica và sulfur rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp chữa trị các bệnh ngoài da. Nhiệt độ trung bình của khu vực nước có thể tắm là 37- 40 độ C.

Hồ bơi tự nhiên Blue Lagoon, Grindavik, Iceland. Ảnh: Smartpool

Hồ Blue Lagoon, Grindavik, Iceland. Ảnh: beboithangloi.com

Liên hệ xây dựng bể bơi

Công ty CP xây dựng và lắp đặt bể bơi Thắng Lợi

 • Tại Miền Bắc
  Địa chỉ: Cửa số 7, Tầng 2, Khán đài B, SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Điện thoại: 024 6291 7687 – 0972 679 333
  Email: beboithangloi@gmail.com
 • Tại Miền Trung
  Địa chỉ: 90 Thái Phiên, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0901 679 333
  Email: beboithangloi@gmail.com
 • Tại Miền Nam
  Địa chỉ : 102/30 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028 22 679 333 – 096 112 00 11
  Email: beboithangloi@gmail.com
 • Tại Lào
  Địa chỉ : Km 11 DonNoun, Xaythany, Vientiane, Laos
  Mobile: 02099151111
  Email: beboithangloi@gmail.com

 

beboithangloi.com

Tags: ,

Comment

Tin tức khác

Cung cấp thiết bị bể bơi

Cung cấp thiết bị bể bơi đa mẫu mã – chuẩn chất lượng Để đáp ứng nhu cầu vui chơi và thư giãn ngày càng tăng của người dân trong...

Thiết kế bể bơi chuyên nghiệp, uy tín

Thiết kế bể bơi

Xây dựng bể bơi chuyên nghiệp Dịch vụ xây dựng bể bơi chuyên nghiệp nhất hiện nay Theo các chuyên gia nghiên cứu bơi lội thường xuyên giúp tiêu hao...

Xử lý nước bể bơi

Bể bơi của bạn đang gặp phải vấn đề gì? √ Nước bể bơi quá bẩn √ Bể bơi lâu không vệ sinh chưa nhiều rác, rêu, bọ gậy… √ Xử lý nước...

Xử lý nước bể bơi chuyên nghiệp

Bảo trì – bảo dưỡng bể bơi

Bể bơi của bạn đang gặp phải vấn đề gì? √ Nước bể bơi quá bẩn √ Bể bơi lâu không vệ sinh chưa nhiều rác, rêu, bọ gậy… √ Xử lý nước...

Xây dựng bể bơi

Xây dựng bể bơi và hồ bơi tại Việt Nam Với nhiều năm kinh nghiệm làm về công nghệ xây dựng bể bơi, thiết kế bể bơi thông minh và cung cấp...